fbpx

Dự án Kosmo Tây Hồ: Newtatco, Refico, Tây Hồ View ai là chủ đầu tư

Mục Lục

Là một trong những dự án đáng chú ý nhất trên thị trường Hà Nội hiện nay, tuy nhiên, dự án Kosmo Tây Hồ lại đang khiến người mua “đau đầu” vì tình trạng “loạn” thông tin chủ đầu tư.

Tây Hồ View là đơn vị nào trong dự án Kosmo Tây Hồ.

Theo tìm hiểu, dự án Kosmo Tây Hồ (tên đầy đủ là Dự án xây dựng Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco) nằm trên mặt tiền đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 10.895 m2, trong đó, đất thực hiện dự án khoảng 8.329 m2, đất làm đường quy hoạch sử dụng chung khoảng 2.566 m2.

mặt trước dự án Kosmo Tây Hồ

mặt trước dự án Kosmo Tây Hồ

Dự án có quy mô 3 tòa tháp chung nhau khối đế (cao từ 3 – 5 tầng) gồm: NH1 cao 21 tầng, NH2 cao 29 tầng, NH3 cao 28 và 35 tầng, cung cấp tổng cộng 648 căn hộ. Giá chào bán hiện nay khoảng 31 – 32 triệu/m2.

Theo thông tin từ các sàn môi giới, dự án Kosmo Tây Hồ do Công ty TNHH Bất động sản Tây Hồ View làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, lật lại hồ sơ dự án, cái tên Tây Hồ View lại không hề xuất hiện trong các văn bản pháp lý. Thay vào đó, cái tên được nhắc tới là Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (Newtatco).

Cụ thể, tại Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 31/3/2011 về việc thu hồi đất giao cho chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ, UBND thành phố Hà Nội đã nêu rõ: thu hồi và giao 10.895 m2 đất tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm cho Newtatco để triển khai dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Tiếp tục đến ngày 2/7/2015, văn bản số 4547/UBND-XDGT của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ: chấp thuận cho Newtatco thực hiện đầu tư dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Tương tự, ở các văn bản điều chỉnh liên quan của UBND thành phố Hà Nội (Quyết định 3653/QĐ-UBND ngày 4/7/2016) và Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội (văn bản số 288/QHKT-TMB-PARK, chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc dự án ngày 17/1/2017), chủ đầu tư dự án vẫn chỉ nhắc tới duy nhất là Newtatco.

Vậy Tây Hồ View là ai?

Theo tìm hiểu, Tây Hồ View là pháp nhân được thành lập bởi Newtatco và một đơn vị khác là Tập đoàn Refico.

Tra cứu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (của Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tây Hồ View được thành lập ngày 22/10/2015, có địa chỉ tại số 125 đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây cũng đồng thời là địa chỉ của Newtatco.

Đáng chú ý người đại diện pháp luật của Tây Hồ View là ông Trần Quyết Thắng. Như vậy, không loại trừ khả năng đương kim chủ tịch Tập đoàn Refico là người nắm quyền chỉ đạo Tây Hồ View và Refico mới là nhà đầu tư thực sự của dự án Kosmo Tây Hồ (?)

Xem thêm bài viết: chung cư Kosmo Tây Hồ – sự bén duyên của 3 đại gia BĐS

Newtatco: Doanh nghiệp không mã số?

Cũng theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (tra cứu ngày 9/3/2017) Newtatco được thành lập ngày 8/20/2010, có trụ sở tại 125, Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Trịnh Thanh Giảng.

Đáng chú ý, dù đã thành lập được gần 7 năm, song Newtatco lại không có bất cứ mô tả nào về ngành nghề kinh doanh. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn chưa được cấp mã số doanh nghiệp (?)

Theo luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch Công ty Luật Basico, một doanh nghiệp không có mã số thì coi như chưa đăng ký. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó không thể làm chủ đầu tư của một dự án bất động sản.

Vậy tại sao một doanh nghiệp không có mã số lại có thể được UBND thành phố Hà Nội giao đất và chấp nhận đầu tư dự án có quy mô gần 11.000 m2 với hơn 600 căn hộ?

Thông tin thêm: Dự án Kosmo Tây Hồ- chủ đẩu tư là Newtatco
5/5 - (1 vote)
0933 366 138