fbpx

Khởi công dự án chung cư Kosmo Tây Hồ, đã được đặt cọc rầm rộ

Mục Lục

Dự án chung cư Kosmo Tây Hồ có địa chỉ tại số 1 đường Xuân La (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới đang trong quá trình chuẩn bị khởi công, tuy nhiên dự án đang được rao bán rầm rộ.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư dự án, tổ hợp dự án chung cư Kosmo Tây Hồ (tên đầy đủ là Dự án xây dựng Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco) gồm 3 tòa chung cư NH1, NH2 và NH3 (cao từ 22 đến 35 tầng) do Cty Phát triển Bất động sản Tây Hồ View là chủ đầu tư, hiện nay dự án đã giải phóng xong mặt bằng và đã sẵn sàng để khởi công xây dựng theo đúng tiến độ. Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện nay dự án mới đang trong quá trình chuẩn bị hạ tầng để khởi công dự án, tuy nhiên trên các webside, các sàn BĐS đã tổ chức rao bán căn hộ.

tiến độ xây dựng chung cư Kosmo Tây Hồ

tiến độ xây dựng chung cư Kosmo Tây Hồ

Xem thêm bài viết: Chung cư Kosmo Tây Hồ – sự bén duyên của 3 đại gia BĐS.

Để cụ thể hóa những viễn cảnh của dự án trong tương lai, hiện chủ đầu tư đã xây dựng căn hộ mẫu tại địa chỉ số 101 đường Xuân La. Theo nhân viên hướng dẫn tại đây cho biết: “Hiện nay chủ đầu tư đã tổ chức mở bán căn hộ, khách hàng có thể lựa chọn đặt cọc 50 triệu đồng, sau đó sẽ ký hợp đồng mua bán”. Ngoài ra, chỉ cần gõ từ khóa “chung cư Kosmo Tây Hồ” trên internet đã cho kết quả hàng trăm trang BĐS giới thiệu thông tin, rao bán các căn hộ chung cư tại dự án này.

Trong khi đó, tại Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 quy định về điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh thì trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Việc chủ đầu tư tổ chức bán căn hộ dưới dạng “đặt cọc” giữ chỗ từ khách hàng khi chưa đủ điều kiện là không đúng với quy định của pháp luật.

Tiếp tục tìm hiểu được biết, dự án Kosmo Tây Hồ do Cty TNHH Bất động sản Tây Hồ View làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, tại hồ sơ dự án đều thể hiện duy nhất pháp nhân Cty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (Newtatco). Được biết, pháp nhận của Cty TNHH Bất động sản Tây Hồ View sau này là sự hợp tác giữa Cty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch và Tập đoàn Refico.

Việc Cty TNHH Bất động sản Tây Hồ View không liên quan đến dự án đều được thể hiện tại Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 31/3/2011 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu hồi đất giao cho chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ. Quyết định của UBND thành phố Hà Nội đã nêu rõ: thu hồi và giao 10.895 m2 đất tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm cho Newtatco để triển khai dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Xem thêm bài viết: Chung cư Kosmo Tây Hồ ai mới thực sự là chủ đầu tư

Cũng tại văn bản số 4547/UBND-XDGT ngày 2/7/2015 của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ: chấp thuận cho Newtatco thực hiện đầu tư dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco. Mới đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản số 288/QHKT-TMB-PARK, chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc dự án ngày 17/1/2017 của dự án, tuy nhiên trong văn bản này cũng chỉ nhắc tới chủ đầu tư duy nhất là Cty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch.

Việc này đang đặt ra câu hỏi, pháp nhận Bất động sản Tây Hồ View liệu đã “danh chính, ngôn thuận” chưa mà đã xưng danh là chủ đầu tư dự án, khách hàng sẽ bấu víu vào đâu nếu chẳng may ký hợp đồng với một chủ đầu tư dự án “hờ” chưa chính danh?

Cty TNHH Bất động sản Tây Hồ View lấy căn cứ gì để trở thành chủ đầu tư của dự án, việc “bán nhà trên giấy” của chủ đầu tư dự án đã vi phạm những quy định gì? Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Trích nguồn bài viết: https://kosmotayhoview.com/
5/5 - (1 vote)
0933 366 138