fbpx

Dự án Kosmo Tây Hồ được rao bán khác biệt so các dự án khác.

Mục Lục

Mặc dù chưa xây dựng móng nhưng thời điểm này, dự án Kosmo Tây Hồ (Hà Nội) đã được rao bán rầm rộ và nhận tiền đặt cọc của khách hàng.
Dự án chung cư Kosmo Tây Hồ được giới thiệu nằm tại đường Xuân La (đầu cổng làng Xuân Đỉnh), phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Dự án là sự hợp tác giữa Refico & Newtatco (Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch).

Dự án bao gồm 3 tòa nhà cao 21, 29, 35 tầng, với 648 căn hộ. Tổng diện tích đất là 10.895m2; mật độ xây dựng khối đế 42%, khối tháp 30%. Theo giới thiệu, thời gian thực hiện đầu tư dự án từ quý II/2016 – II/2019.

góc nhìn dự án Kosmo Tây Hồ

góc nhìn dự án Kosmo Tây Hồ

Thông tin rao bán dự án Kosmo Tây Hồ tràn lan trên mạng.

Theo tìm hiểu của Reatimes, dự án hiện đang trong giai đoạn san mặt bằng để chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, thời điểm này, chỉ cần search cụm từ Kosmo Tây Hồ trong 0,58 giây đã cho ra 166.000 kết quả liên quan. Đáng chú ý, phần lớn trong số đó là giới thiệu về mở bán, quảng bá về dự án.

Chỉ cần nhấn vào một trang web giới thiệu về Kosmo Tây Hồ và thao tác đăng ký nhận thông tin dự án, ngay lập tức chỉ ít phút sau có nhân viên gọi đến giới thiệu và chào mời đặt cọc mua căn hộ của dự án. Thậm chí, để lôi kéo khách hàng, các nhân viên môi giới còn mời chào khách đến xem nhà mẫu đang được trưng bày, trước khi quyết định đầu tư.

Ngày 6/3, trong vai một khách hàng muốn mua nhà dự án, phóng viên Reatimes đã đến địa chỉ 101 đường Xuân La tham quan nhà mẫu. Tại đây, sau khi được dẫn đi xem các loại phòng có 2-3 phòng ngủ, một nữ nhân viên tự giới thiệu thuộc đơn vị của chủ đầu tư cho biết, dự án đã được mở bán cách đây 3 tuần.

Theo nữ nhân viên này, hiện tại lượng căn hộ ra đợt 1 không nhiều và số căn hộ đã đặt cọc rơi vào khoảng 60 – 70%. Trung bình mỗi tuần có 30 – 35 khách ký hợp đồng nên lượng căn hộ đã đặt cọc rơi vào 90 – 100 căn hộ.

Theo nữ nhân viên này, để đặt cọc mua nhà dự án, khách hàng sẽ phải đóng trước 50 triệu. Với hình thức đặt cọc này, khách hàng sẽ được ưu tiên khi có giá chính thức vào đầu tháng 4 là có quyền chọn căn hộ và nếu không đồng ý sẽ được hoàn trả lại tiền đặt cọc mà không mất phí.

Xem thêm bài viết: Những điểm mạnh của dự án Kosmo Tây Hồ so với các dự án khác.

Phối cảnh tổng thể vị trí chung cư Kosmo Tây Hồ.

Để “lên giây cót” cho khách hàng, nữ nhân viên này còn cho biết, hiện tại chỉ còn lại tầng 12 và 16 là mới mở (căn 84,4 m2).

“Hiện tại mới là cam kết đặt cọc thiện chí, có hoàn lại cho khách hàng. Còn tới tháng 4 khi khởi công xây móng và ra giá chính thức sẽ có đầy đủ hồ sơ pháp lý, chính sách ngân hàng, cam kết 3 bên và bảo lãnh của ngân hàng, đảm bảo tiến độ dự án. Trong Hợp đồng góp vốn sẽ có các điều khoản phạt nếu như phía chủ đầu tư chậm tiến độ và vi phạm hợp đồng”, nữ nhân viên này cho biết.

Trước thắc mắc của khách hàng về địa điểm xây dựng dự án, nữ nhân viên này cho biết, dự án nằm cuối đường Xuân La, trước cổng chào Xuân Đỉnh. “Trước khu đất của Kosmo, một chủ đầu tư khác đang xây dựng dãy biệt thự thấp tầng Dreamland Hồ Tây”, nữ nhân viên này cho biết.

Sau khi giới thiệu về vị trí chung cư Kosmo Tây Hồ, nữ nhân viên này còn không quên dặn khách hàng tiện đường đi xuống khu đất xem qua.

Khi phóng viên có mặt tại khu đất trên, nếu không được nhân viên giới thiệu là xây dựng dự án Kosmo thì không ai biết đây là nơi xây dựng dự án, vì nằm kế bên dự án Dreamland Hồ Tây với chi chít biển, bảng quảng cáo về dự án. Còn khu đất xây dựng dự án Kosmo nằm cuối đường lại không hề có một biển, bảng quảng cáo nào về dự án, duy nhất chỉ có mỗi bảng hiệu Cotecons.

Thời điểm chúng tôi có mặt, bên trong công trình chỉ có một máy xúc và một máy khoan cùng một nhóm công nhân đang san mặt bằng. Thấy có người lạ vào, 2 người đàn ông có trang phục áo công nhân ngay lặp tức tiến đến mời ra ngoài và khép kín cổng.

Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS năm 2014 quy định về điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh thì trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Như vậy, việc dự án chung cư cao cấp Kosmo chưa xây dựng móng đã rao bán và nhận đặt cọc của khách hàng đã vi phạm quy định của pháp luật?!

Rate this post
0933 366 138