fbpx

Phố đi bộ Hồ Tây – Trịnh Công Sơn chính thức ra mắt 10/10/2018

Phố đi bộ Hồ Tây  – Trịnh Công Sơn sẽ chính thức được cho ra mắt vào 10/10/2018, chắc chắn sẽ đem đến cho du khách một không gian giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí mỗi cuối tuần dành cho người dân Hà Nội.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, kế hoạch triển khai không gian phố đi bộ trên phố Trịnh Công Sơn đã được xây dựng từ cách đây hơn 1 năm. Quận Tây Hồ dự kiến sẽ khai trương tuyến phố đi bộ này vào ngày 19/8. Tuy nhiên, để công tác chuẩn bị chu đáo hơn, nên quận sẽ dời ngày khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào ngày 10/10, nhân dịp 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Phố đi bộ Hồ Tây  – Trịnh Công Sơn là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến thu hút rất đông người tham gia. Ngoài phố này, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ). Ngoài các chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian đi bộ ở các tuyến phố trên quận Tây Hồ sẽ còn có 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống được dựng mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền… phục vụ khách tham quan.

PHỐ ĐI HỒ TÂY BỘ HOẠT ĐỘNG TRONG KHOẢNG THỜI GIAN TỪ 7H30 CÁC TỐI THỨ SÁU, THỨ 7 VÀ CHỦ NHẬT

Được biết, việc tổ chức phố đi bộ hồ Tây sẽ tạo thêm điểm vui chơi, giải trí và hoạt động du lịch cho người dân cũng như du khách tại khu vực Hồ Tây vào dịp cuối tuần. Người dân sinh sống trong khu vực được phát thẻ để đi lại thuận tiện, đồng thời ban tổ chức cũng bố trí nhiều khu vực trông giữ xe cho du khách vào phố đi bộ.

Trước đó, tháng 9/2016 Hà Nội tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận. Theo đó, không gian đi bộ mới bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường), Lò Sũ, Hàng Dầu, khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Gai đến Lê Thái Tổ), một phần Bảo Khánh, Tràng Thi, Hàng Trống, Hồ Hoàn Kiếm. Như thế, cộng cả các tuyến phố đi bộ cũ và mới, Hà Nội sẽ có tổng cộng khoảng 6,5 km đường dành cho việc đi bộ. Các tuyến phố đi bộ này được áp dụng từ 19h ngày thứ 6 đến 24h ngày chủ nhật hàng tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh của phố đi bộ Hồ Tây

Nguồn tham khảo bài viết: https://kosmotayhoview.com/

5/5 - (5 votes)
0933 366 138