fbpx

Khách hàng có nên đầu tư vào Kosmo Tây Hồ hay không.

Khách hàng mua nhà dự án Kosmo Tây Hồ được nhân viên bán tư vấn, lượng căn hộ ra đợt 1 không nhiều và số căn hộ đã đặt cọc rơi vào khoảng 60 – 70%.

Xem thêm: Kosmo Tây Hồ có phải là sản phẩm để đầu tư hay không.
kosmotayhoview

kosmotayhoview

Trung bình mỗi tuần có 30 – 35 khách ký hợp đồng nên lượng căn hộ đã đặt cọc rơi vào 90 – 100 căn hộ. Ngoài ra, để đặt cọc mua nhà dự án, khách hàng sẽ phải đóng trước 50 triệu đồng. Được biết, giá chào bán hiện nay khoảng 31 – 32 triệu/m2 đồng.

Với hình thức đặt cọc này, khách hàng sẽ được ưu tiên khi có giá chính thức vào đầu tháng 4 là có quyền chọn căn hộ và nếu không đồng ý sẽ được hoàn trả lại tiền đặt cọc mà không mất phí.

Tuy nhiên, việc các sàn giao dịch nhận trá hình huy động vốn của người mua nhà là vi phạm quy định của pháp luật. Bởi lẽ, hiện bên trong công trình chỉ có một máy xúc và một máy khoan cùng một nhóm công nhân đang san mặt bằng.

Cụ thể, các dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai phải hoàn thành xong phần móng mới được phép huy động vốn của khách hàng. Khi thực hiện việc bán hàng, chủ đầu tư phải có văn bản báo cáo và được Sở Xây dựng xác nhận.

Tuy nhiên, theo website của Sở Xây dựng về danh sách các dự án được bán nhà ở hình thành trong tương lại trong 2 tháng đầu năm 2017, chúng tôi không tìm thấy tên dự án Kosmo Tây Hồ.

Một vấn đề khác mà người mua nhà cũng nên chú ý là chủ đầu tư dự án này, hiện vẫn chưa rõ là ai?

Theo thông tin từ các sàn môi giới, dự án Kosmo Tây Hồ do Công ty TNHH Bất động sản Tây Hồ View làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, lật lại hồ sơ dự án, cái tên Tây Hồ View lại không hề xuất hiện trong các văn bản pháp lý. Thay vào đó, cái tên được nhắc tới là Công ty TNHH Một thành viên Ứng dụng công nghệ mới và Du lịch (Newtatco).

Cụ thể, tại Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 31/3/2011 về việc thu hồi đất giao cho chủ đầu tư dự án Kosmo Tây Hồ, UBND thành phố Hà Nội đã nêu rõ: thu hồi và giao 10.895 m2 đất tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm cho Newtatco để triển khai dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Tiếp tục đến ngày 2/7/2015, văn bản số 4547/UBND-XDGT của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ: chấp thuận cho Newtatco thực hiện đầu tư dự án Tổ hợp chung cư, văn phòng kết hợp dịch vụ thương mại Newtatco.

Tương tự, ở các văn bản điều chỉnh liên quan của UBND thành phố Hà Nội (Quyết định 3653/QĐ-UBND ngày 4/7/2016) và Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội (văn bản số 288/QHKT-TMB-PARK, chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc dự án ngày 17/1/2017), chủ đầu tư dự án vẫn chỉ nhắc tới duy nhất là Newtatco.

Vậy công ty Tây Hồ View là ai? Theo tìm hiểu của phóng viên, Tây Hồ View là pháp nhân được thành lập bởi Newtatco và một đơn vị khác là Tập đoàn Refico. Tra cứu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (của Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tây Hồ View được thành lập ngày 22/10/2015, có địa chỉ tại số 125 đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây cũng đồng thời là địa chỉ của Newtatco. Công ty Newtatco chưa được cấp mã số doanh nghiệp Công ty Newtatco chưa được cấp mã số doanh nghiệp Trong khi đó, theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (tra cứu ngày 9/3/2017) Newtatco được thành lập ngày 8/20/2010, có trụ sở tại 125, Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Người đại diện pháp luật là ông Trịnh Thanh Giảng. Đáng chú ý, dù đã thành lập được gần 7 năm, song Newtatco lại không có bất cứ mô tả nào về ngành nghề kinh doanh. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn chưa được cấp mã số doanh nghiệp (?) Theo luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch Công ty Luật Basico, một doanh nghiệp không có mã số thì coi như chưa đăng ký. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó không thể làm chủ đầu tư của một dự án bất động sản.

Vậy tại sao một doanh nghiệp không có mã số lại có thể được UBND thành phố Hà Nội giao đất và chấp nhận đầu tư dự án có quy mô gần 11.000 m2 với hơn 600 căn hộ?

Xem thông tin thêm: DỰ ÁN KOSMO TÂY HỒ ĐƯỢC RAO BÁN KHÁC BIỆT SO CÁC DỰ ÁN KHÁC.
Rate this post
0933 366 138