fbpx

Dự án Kosmo Tây Hồ – Xây dựng cộng đồng cư dân đẳng cấp

Mục Lục

Dự án Kosmo Tây Hồ – Trong nhịp sống đô thị với những hối hả, tất bật, chúng ta hiếm khi tìm được thời gian cho cộng đồng sống quanh mình. Truyền thống “tình làng nghĩa xóm” của dân tộc ta, vì thế, đang ngày thêm mai một. Hãy đọc bài viết dưới đây, để truyền thống đẹp đẽ này vẫn được duy trì trong không gian chung cư cao cấp…

Dự án Kosmo Tây Hồ - Xây dựng cộng đồng cư dân đẳng cấp

Dự án Kosmo Tây Hồ – Xây dựng cộng đồng cư dân đẳng cấp

Công việc bận rộn khiến chúng ta khó giao tiếp với những người hàng xóm của mình. Cảnh sáng đi tối về khiến nhà nào chỉ biết lo cho nhà đó. Nhịp sống hối hả khiến tình hàng xóm trong các khu chung cư chỉ dừng lại ở những câu chào xã giao. Cộng thêm không gian riêng tư tuyệt đối của từng căn hộ trong một khu chung cư cao cấp, tình người với người giữa các hộ càng dễ trở nên rời rạc.

Vậy, làm sao để xây dựng một cộng đồng vững mạnh và tràn ngập tiếng cười? Hãy cùng Kosmo tìm hiểu một vài biện pháp thiết thực để cộng đồng sống của bạn thêm thân thiết.

DỰ ÁN KOSMO TẬN DỤNG THẾ MẠNH VỀ CÔNG NGHỆ

Chúng ta đã ở năm 2017 và iPhone thế hệ thứ 8 đã ra đời. Vậy tại sao bạn không tận dụng mạng xã hội để tương tác nhiều hơn với hàng xóm của mình? Một nhóm Facebook chắc chắn sẽ đưa thông tin đến nhiều người hơn, nhanh hơn, và dễ nhận được phản hồi hơn là một bảng tin dán trên tường.

Với Facebook, bạn không chỉ gửi được các tin nhắn trực tiếp, mà còn có thể tổ chức sự kiện, lập diễn đàn, chia sẻ ý kiến về các mối quan tâm chung. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng nói chuyện như Zalo, Viber hay WhatsApp. Một cộng đồng càng tương tác và đối thoại với nhau nhiều, sẽ càng hiểu nhau và quý nhau.

LỢI THẾ CHUNG CƯ KOSMO TÂY HỒ KHI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG VIỆC XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG

  1. Thông tin, thông báo được truyền đi nhanh chóng;
  2. Tin nhắn trực tuyến giúp mọi người dễ dàng nói chuyện với nhau mà không cần ra khỏi nhà;
  3. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video hay các thông tin liên quan đến cộng đồng;
  4. Bạn có thể mời quản lý tòa nhà vào nhóm Facebook, để các thành viên có thể dễ dàng liên lạc với họ khi cần thiết. Đây cũng là cách để cho tòa nhà lắng nghe những mong muốn của các cư dân;
  5. Hiểu thêm về những người hàng xóm của bạn, những sở thích, mong muốn, cá tính. Nếu bạn tìm được một mối quan tâm chung với hàng xóm của mình (thú nuôi, nghệ thuật hay thể thao chẳng hạn), đó là khởi đầu tuyệt vời cho một mối quan hệ vui vẻ;
  6. Mọi người cũng có thể cùng nhau lên kế hoạch gặp mặt, tổ chức tiệc hay dã ngoại. Riêng với cộng đồng của Kosmo, vườn BBQ luôn sẵn sàng phục vụ.
  7. Cùng tham gia các hoạt động thể chất lý thú

Bạn hoàn toàn có thể tổ chức các hội nhóm thể thao để được gặp gỡ mọi người nhiều hơn. Riêng trong khuôn viên dự án Kosmo Tây Hồ, đã có vô vàn các hoạt động thể chất để mọi người cùng tham gia: chạy, đạp xe, tập tạ bên hồ bơi, hay tập thể dục theo nhóm ở vườn tầng 5 hoặc tầng 28.

Nếu không muốn tốn thời gian tổ chức, hãy thử các trung tâm dạy thể thao chuyên nghiệp như Passion Fitness tại 101 Xuân La. Cộng đồng của bạn có thể cùng học yoga, aerobic, hoặc nhảy zumba chẳng hạn.

Đừng quên rằng, Kosmo Tây Hồ nằm ngay cạnh Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Tây Hồ. Đây là lợi thế mà không nhiều khu chung cư có được. Các cư dân Kosmo hãy tận dụng lợi thế này và tổ chức những giải đấu bóng bàn, tennis, hay những trận cầu giao hữu.

3. Đoàn kết hơn qua các hoạt động cho con trẻ

Trung thu, Halloween hoặc Giáng Sinh là cơ hội tốt để con bạn gặp gỡ các bạn bè cùng nơi sinh sống. Không cần quá phức tạp hay đắt đỏ, các bậc cha mẹ chỉ cần chuẩn bị chút quà và bánh. Chính quá trình tổ chức sẽ giúp các cư dân làm quen, phối hợp với nhau, và vì thế mà thân nhau hơn.

Thật tiện cho các gia đình của Kosmo Tây Hồ khi riêng trong khuôn viên đã có tới 3 sân chơi trẻ em. Với các trò chơi bổ ích và lý thú, chúng là không gian tuyệt vời để con trẻ vận động cả trí não lẫn thể chất, thay vì chỉ ở trong nhà với điện thoại, điện tử.

4. Thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt

Không có gì gắn kết cộng đồng hơn những buổi gặp mặt và chia sẻ về những chủ đề thú vị. Xem World Cup dưới đại sảnh. Chia sẻ kinh nghiệm dạy con. Bàn luận về dòng phim yêu thích… Chắc chắn sẽ có rất nhiều chủ đề thu hút cộng đồng của bạn đến tham gia.

Một buổi trao đổi và bình luận sách là một khởi đầu không tồi, vì một cuốn sách có thể cho bạn biết rất nhiều về cá tính của người giữ nó. Mọi người cũng có thể mang theo bánh trái và ngồi bình phẩm các cuốn sách đã đọc, cùng nhau chia sẻ cả kiến thức lẫn niềm vui.

Xem thêm bài viết: 5 ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG THIẾT KẾ CĂN HỘ CHUNG CƯ KOSMO TÂY HỒ

Kosmo Tây Hồ có tới 2 phòng sinh hoạt cộng đồng rộng rãi, nơi các cư dân có thể thỏa thích tổ chức các buổi gặp mặt. Hãy đặt phòng trước nhé, vì với lối sống năng động của cư dân Kosmo, chắc chắn hai phòng này sẽ rất nhanh kín lịch!

Nguồn tham khảo bài viếthttps://kosmotayhoview.com/

5/5 - (2 votes)
0933 366 138