fbpx

Chuyên gia phong thủy nói gì về BĐS Tây Hồ.

Khu Tây Hồ và Đông Bắc cực kỳ sáng giá và có nhiều dòng khí hội tụ nhờ cây cầu  Nhật Tân và trục đường Nhật Tân – Nội Bài.  Xem thêm dự án Kosmo Tây Hồ những lợi thế vị trí và hạ tầng đáng mơ ước nhất.

bđs hà nội

bđs hà nội

Thị trường bất động sản đang có sự khởi sắc và được sự quan tâm của người mua nhà, nhà đầu tư. Sự ấm lên của thị trường được nhiều chuyên gia kinh tế nhận định do nhiều yếu tố như giá thời gian vừa rồi đã xuống “đáy”, sự tác động từ các yếu tố chính sách vĩ mô, chính sách tiền tệ…dẫn tới cầu về bất động sản tăng mạnh.

Dưới góc nhìn của phong thủy, bất động sản được quan tâm còn ở nhiều yếu tố như long mạch, thay đổi về khí, vận,…những điều này được chuyên gia phong thủy Phạm Cương-Công ty Nhà Xuân lý giải ở từng khu vực khác nhau.

Khu vực Tây Hồ Tây như con rồng ngủ quên được đánh thức

Nói tới phong thủy Hà Nội, chuyên gia này nhấn mạnh đến yếu tố long mạch. Xu hướng trước đây, bất động sản được phát triển rất mạnh về phía Tây, và điều này nếu lý giải về long mạch nghĩa là khi sông Hồng chảy qua bờ Đông khí sẽ tụ về phía Tây. Nên khu vực “vượng khí” nhất sẽ hội tụ ở đây như khu Mỹ Đình, Cầu Giấy, hoặc quanh trục đường Quốc lộ 32, Đại lộ Thăng Long,…

Tuy nhiên, qua thời gian thì “vận” ở những khu vực này cũng sẽ có giai đoạn thoái trào. Và điều đó thể hiện ở sự ngưng khí trong những năm vừa qua, khiến khu vực này rơi vào tình trạng thị trường ảm đạm.

“Sự biến đổi về thời gian nay long mạch đang lan dần về phía Đông và Bắc hơn là phía Tây. Với sự kiện thông cầu Nhật Tân vừa qua lại càng củng cố cho nhận định của tôi. Bởi khi thông khí hai bờ làm cho khu vực này thông suốt về dòng chảy mạch khí của Thủ đô.” Chuyên gia Phạm Cương nói.

Hà Nội có đặc điểm dân cư đông đúc, đường xá, cầu đường không phát triển kịp nên xảy ra trạng thái tắc đường. Giao thông Thủ đô cũng giống như mạch máu cơ thể, lưu thông không thông suốt, nói như phong thủy đó là trạng thái “bế khí”.

Tuy nhiên, gần đây có sự thay đổi lớn về hạ tầng giao thông Thủ đô, cầu cống, đường xá được hoàn thiện nhiều có tác động ảnh hưởng và giải quyết được trạng thái “bế khí” này. Do đó, theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương những khu vực như Tây Hồ Tây, trước đây như con rồng ẩn mình thì rất có thể thời gian tới sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ.

Bởi đất phía Tây Hồ Tây xét về mặt phong thủy đó là vùng đất cao cũng không kém gì khu Núi Nùng hay còn gọi là “Nùng Sơn Chính Khí” ở khu vực Ba Đình, có nghĩa là khí mạch theo các nhà phong thủy là tụ ở đây. Tuy nhiên, theo chuyên gia Phạm Cương thì thời gian tới khu vực Tây Hồ Tây và Đông Bắc sẽ có được dòng khí hội tụ nhờ cây cầu Nhật Tân và trục đường Nhật Tân-Nội Bài được lưu thông.

Xem thêm: Bất động sản Hồ Tây, sức hút không xoay chuyển.

Dưới góc nhìn phong thủy về bất động sản của chuyên gia này, thì khu vực này sẽ rất đáng quan tâm cho các nhà đầu tư.  Bên cạnh đó, vận mệnh kinh tế hiện nay cũng cũng khác trước đây. Vận kinh tế của chúng ta hiện nay là hết thoái trào và đi lên nên cũng kéo theo sự phát triển thị trường bất động sản.

Chuyên gia Phạm Cương lấy ví dụ, ở quận 7, Tp.HCM cũng chỉ là khu sình lầy cách đây vài năm nhưng nay khi được kết nối hạ tầng, đã sự thay đổi long mạch, sinh khí,…làm cho quận 7 trở nên sôi động, náo nhiệt. Hay, có nhiều khu vực ở phương Tây những năm 70 cũng không được bằng Sài Gòn nhưng họ đã cải  tạo, đầu tư hạ tầng để biến thành những thành phố thơ mộng, phồn vinh.

Phía Tây sẽ không có sự đột biến

Khi thị trường BĐS ấm lên, người mua nhà hay nhà đầu tư đều đặc biệt quan tâm đến khu vực phía Tây. Tuy nhiên, theo dự báo của chuyên gia Phạm Cương thì khu vực này sẽ không có đột biến, tuy nhiên, cũng có sự hấp dẫn nhất định, và tùy từng dự án.

Còn khu vực phía Nam, đặc điểm là khu đất trũng, thấp nên về mặt tổ chức quy hoạch dự án phải thực sự tốt và có ý nghĩa phong thủy để cải tạo môi trường mạnh mẽ thì mới có thể gây được sự đột biến.

Theo chuyên gia Phạm Cương, đối với bất động sản ở khu vực này thì phải tùy thuộc vào từng dự án bất động sản riêng biệt được tổ chức phong thủy cẩn thận thì mới có khả năng phát triển tốt. Khu vực này có thể điểm danh đến những dự án đã và đang làm được điều này như Times City hoặc Gamuda,…Phải đầu tư rất nhiều về mặt hạ tầng.

Xem chi tiết dự án tại đây.
5/5 - (1 vote)
0933 366 138