fbpx

Chọn mua căn hộ chung cư cần lưu ý gì về phong thủy.

Những lưu ý vàng về phong thủy khi mua căn hộ, chung cư.

Việc lựa chọn căn hộ, chung cư vừa ý thuận theo ý mình phù hợp với phong thủy, tướng mệnh của gia chủ cũng là một vấn đề mà mọi khách hàng Việt luôn đề cao tìm hiểm để có thể hài hòa, ổn định và gặp nhiều may mắn. Cũng giống như là nhà ở truyền thống, theo thuật phong thủy nhà ở thì việc lựa chọn căn hộ chung cư cũng có những quy tắc cần phải lưu ý như sau:

view Tây Hồ

view Tây Hồ

  • Nên chọn những căn hộ, chung cư có tầm view tốt.

Căn hộ, chung cư là một ngôi nhà lớn có nhiều phòng và nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được những thuận lợi về phong thủy như là hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để làm giảm xung sát từ bên ngoài xâm nhập vào không gian bên trong căn hộ. Phong thủy ảnh hưởng gì khi chọn căn hộ view sông, hồ.

  • Chung cư phải có minh đường rộng rãi.

Minh đường là bộ phận vô cùng quan trọng trong phong thủy, nó chính là khoảng không gian ở phía trước mặt của âm hay dương trạch, nó chính là nơi thể hiện âm dương trạch tàng phong tụ khí. Một khu đất mà không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến đâu đi chăng nữa thì cũng kém tốt. Đối với những tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở phía trước mặt.

Đó có thể là những khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước để làm chỗ vui chơi và nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời cũng là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây cũng là một tiêu chí khá là quan trọng khi lựa chọn chung cư để làm nơi sinh sống.

Xem thêm: Chung cư view hồ hút khách hàng nhờ phong thủy.
  • Chọn chung cư có hướng mặt quay về hướng Nam hay hướng Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của khu chung cư chứ không phải là hướng cửa của những căn hộ. Ở nước ta thì một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc là hướng Đông Nam bởi tại đó sẽ đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên ổn định. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho những căn hộ bên trong giảm thiểu đi được những ảnh hưởng của nắng tây và gió nóng.

  • Không nên để ban công và cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những thiết kế chung cư có mặt dài hướng ra hướng Đông hay hướng Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ của căn hộ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Bởi vậy khi chọn căn hộ chung cư điều cần lưu ý đầu tiên đó là hướng của ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và những giải pháp che nắng như thế nào?

Khi những dãy chung cư nằm kề nhau thì cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió và làm che khuất tầm nhìn. Căn hộ chung cư tốt là căn hộ có cửa sổ của các phòng quay mặt ra hướng tốt và có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư được thiết kế kiến trúc theo kiểu cũ dùng kiểu hành lang ở giữa kéo dài thường hay bị tăm tối và gió lùa vào. Chú ý cửa sổ của những căn hộ chung cư không nên nhìn vào cửa sổ của những căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn ra được cảnh quan bên ngoài.

Đối với những căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng sẽ bị nắng chói và gió mạnh, giải pháp đó là dùng rèm hay nan chớp hoặc là những tấm bình phong là tốt nhất cho cửa. Việc dùng những khung cửa không có cánh hay sắp xếp những đồ vật tạo nên những lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện mà căn hộ có diện tích nhỏ.

  • Tránh góc nhọn của những công trình khác mà chĩa vào căn hộ

Nếu như căn hộ chung cư có cửa sổ hay ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó ở xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều rất xấu. Theo như quan niệm về phong thủy nhà ở, những góc nhọn đó sẽ tạo ra những xung sát gây hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống ở trong căn hộ đó.

  • Sắp xếp, bố trí nội thất bên trong căn hộ hợp lý

Mặc dù diện tích bị hạn chế nhưng hầu như nhà nào cũng cần phải có ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ sẽ bị chia nhỏ ra, các cửa vào phòng thường được bố trí ở rất gần nhau hay đối diện nhau. Bên trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín và cửa nhà vệ sinh được để thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy nhà ở, những cửa xung chiếu hay liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, gây ra sự bất an hay những thị phi rắc rối. Cửa của nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về mặt sức khỏe. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh là nơi thủy khí, có nhiều uế khí tích tụ lại, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người sống trong đó, chịu ảnh hưởng mạnh nhất đó là những người mệnh Hỏa bởi vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy bạn cần tham khảo thật kỹ trước khi bố trí những không gian này.

Thông tin chi tiết khách hàng xem tại đây.
Rate this post
0933 366 138